Hướng dẫn làm mô hình giấy 3D – Nghệ thuật cắt gấp giấy 3D với mẫu in – Kit mô hình gấp giấy

Hướng dẫn tự làm mô hình giấy 3D – Nghệ thuật cắt gấp giấy 3D với mẫu in – Kit mô hình gấp giấy

Xin chào các bạn yêu thích mô hình giấy 3D đến với thiep90.com

Hôm nay mình sẽ viết một bài viết về cách làm mô hình giấy 3D – hướng dẫn làm mô hình giấy 3D

Để làm được mô hình giấy 3D đầu tiên bạn phải có bản mẫu in, hay còn gọi là Kit, nếu không có bản mẫu in, thì bạn không thể làm mô hình giấy được. Có mẫu in rồi thì bạn in mẫu in. Tùy mẫu in mà bạn phải in màu hay in đen trắng. Hoặc nếu bạn có điều kiện, bạn có thể đặt hàng kit mô hình. Có rất nhiều công ty bán kit làm mô hình, nếu dùng kit làm sẵn thì bạn chỉ cần cắt trổ và gấp lại thôi, họ đã in sẵn cho bạn.

Để làm được mô hình giấy 3D, bạn cần chút kiên trì và khéo tay. Độ đẹp của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cắt, gấp và dán kit của bạn. Bạn không nên vội vã khi làm mô hình giấy, vì đây là một thú vui giải trí, hãy chầm chậm mà thưởng thức. Những mẫu mô hình giấy đơn giản bạn có thể hoàn thành ngay, nhưng đối với những mô giấy phức tạp với hàng trăm chi tiết, việc hoàn thành nó có thể kéo dài hàng tháng, nếu không kiên trì có thể bạn sẽ không hoàn thành được nó. Làm mô hình giấy 3D là một cách luyện tính kiên nhẫn và trí tưởng tượng rất tốt.

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn làm mô hình giấy 3D đi kèm với mỗi bộ kit, thông thường một bộ kit sẽ được đánh dấu các vị trí cắt và các vị trí dán. Điều bạn cần làm là quan sát kỹ và tránh nhầm lẫn.

Lẫy ví dụ một mẫu in mô hình giấy 3D này, đây là một mẫu đơn giản

Hướng dẫn làm mô hình giấy 3D - Nghệ thuật cắt gấp giấy 3D với mẫu in - Kit mô hình gấp giấy

Hướng dẫn làm mô hình giấy 3D – Nghệ thuật cắt gấp giấy 3D với mẫu in – Kit mô hình gấp giấy

BẠN TẢI MẪU IN MÔ HÌNH NÀY TẠI ĐÂY << CLICK ĐỂ TẢI

Đầu tiên bạn cắt rời hình ảnh chi tiết của mẫu ra khỏi tờ kit, dùng bút bi hết mực vạch các đường gấp (được đánh dấu là các đường kẻ đứt) của mô hình. Quan sát các số và chữ cái ở các vị trí dán. Các số là thường là thứ tự và các miếng dán có chữ cái giống nhau sẽ dán lại với nhau. bạn chú ý các vạch kẻ hồng ở mẫu in, đấy là vị trí và hướng dán của các phần rời rạc lại với nhau tạo thành mẫu hoàn chỉnh. Tất nhiên ví dụ này là một mẫu mô hình giấy 3D rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra và dán được ngay, tuy nhiên đối với những mô hình phức tạp với hàng trăm chi tiết và những chi tiết có thể nhỏ đến hàng milimet, thì việc hình dung tưởng tượng rất khó nên bạn phải xem các con chữ được đánh dấu, chưa kể nhiều chi tiết còn gần gần giống nhau nếu bạn không xem kỹ ký hiệu dán thì rất dễ dán nhầm lẫn (cái này giống như dựng khung nhà gỗ vậy, ai làm nghề mộc chắc biết rõ)

Vễ dụng cụ, đồ nghề thì làm thiệp Kirigami hay làm mô hình giấy 3D thì cũng cần một số dụng cụ nhất định, bạn xem bài viết hướng dẫn làm thiệp kirigami chi tiết sẽ rõ.

** Kỹ thuật trổ

Cắt trổ mẫu in mô hình có đôi chút khác với làm thiệp kirigami, vì giấy để in mẫu in mô hình giấy 3D thường dày và cứng hơn giấy làm thiệp. Bàn kê trổ tốt nhất là dùng thớt nhựa để kê, nếu không có thì bàn gỗ hoặc bàn kính đều được, nhưng bàn kính thì nhanh cùn dao và hay trơn trượt. Đối với những mẫu bìa cứng, trổ cần phải có lực, bạn nên thường xuyên xoay bản in sao cho đường dao trổ bao giờ cũng kéo về phía người mình, hạn chế trổ ngang. Vì sao? Nếu trổ dọc, kéo mũi dao trổ từ phía trước hướng vào trong người mình, lực trổ sẽ khỏe hơn, lực tì (giữ) thước sẽ giảm (mũi dao không bị đè vào mép thước quá mạnh) và làm trong thời gian dài sẽ không bị mỏi. Nếu bạn kê thước ngang và trổ ngang (song song với ngực mình) thì mũi dao bị đè vào mép thước rất mạnh, lực kéo dao yếu, lực tì thước phải tăng lên, do đó làm trong thời gian dài rất là mỏi, chưa kể nếu tì mũi dao mạnh và nhanh có thể làm mép thước bị lệch xuống (cái này rất hay gặp nha), dính quả này thì thôi coi như đi tong bộ kit. Hạn chế dùng kéo cắt mẫu in giấy vì sẽ làm cho mép cắt mẫu in giấy bị quăn lên rất xấu.

** Kỹ thuật bôi keo

Thực ra cũng không có gì, bạn chỉ cần khéo léo bôi sao cho khỏi tràn keo là được. Bôi mẫu in mô hình nên dùng keo sữa loãng mà bôi, hạn chế bôi keo 502 vì sẽ làm mép dán bị cứng và cháy rất xấu. Nếu gặp những chi tiết nhỏ bạn hãy dùng tăm tre chấm keo sữa và chấm vào mép dán, keo sữa khôi lâu nên bạn phải dán từ từ, nhưng mối dán sau khi khô sẽ rất chắc.

Nên có một cái nhíp (có thể mượn của chị em mấy cái nhíp nhổ “nông” đó ^^) để dán các chi tiết nhỏ.

** Làm mô hình giấy 3D là một thú vui giải trí, nên đừng có nôn nóng vội vàng, nên thả lỏng và tinh thần thoải mái. Trong lòng mà bực bội khó chịu thì khó làm ra tác phẩm đẹp lắm.

Bạn vừa xem xong hướng dẫn làm mô hình giấy 3D rồi đó, chả có gì khó cả đúng không, việc hoàn thành một tác phẩm sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất yomost đấy. Hãy vào tìm một mẫu in thiệp kirigami hoặc mẫu in mô hình giấy nào đó và thử chiến ngay xem nào!

Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ !

key content: huong dan lam mo hinh giay, mau in mo hinh giay, kit mo hinh giay, hướng dẫn làm mô hình giấy, tự làm mô hình giấy

Nhà tài trợ: Xanhspace.com: Thiết kế phim trường, Thi công phim trường chuyên nghiệp >> Tìm hiểu thêm...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giá rẻ - Đừng bỏ lỡ

Xuất khẩu lao động giá rẻ
Monkey Junior - Phần mềm học tiếng Anh với trẻ Em hay nhất - Mã giảm giá Monkey Junior
HEY! Bạn đang xem bài viết "Hướng dẫn làm mô hình giấy 3D - Nghệ thuật cắt gấp giấy 3D với mẫu in - Kit mô hình gấp giấy" , nếu thấy hay thì cho một Like và chia sẻ với bạn bè của bạn nhé !


One Comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *